Kinh Nghiệm Sử Dụng Nước Hoa Mà Bạn Nhất Định Phải Biết

Từ khi xuất hiện nước hoa luôn mang lại cho con người một mùi hương quyến rũ và nồng nàn, nhưng để biết cách sử dụng nước hoa cho hợp lý mang lại cho bản thân một mùi hương đúng nghĩa mà không quá nồng. Bài viết ở dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm sử dụng nước hoa để bạn có thể mang mùi hương phù hợp với bản thân nhé.

Cách chọn nước hoa sao cho phù hợp

1. Không chọn một mùi hương nhất định

Nhà sưu tầm nước hoa Nguyễn Quốc Huy: "Trong thế giới của mùi hương, chỉ  cần bạn yêu"

Đừng ngại khám phá nhiều loại hương không giống nhau mà hãy cố gắng thử càng nhiều càng tốt. Đừng ngại khám phá nhiều loại hương không giống nhau mà hãy cố gắng thử càng nhiều càng tốt. Theo các chuyên gia, bạn nên thử tối đa sáu loại nước hoa cùng một lúc.

2. Không nên mua ngay sau khi thử

Các chuyên gia về nước hoa khuyên rằng, một khi thử, bạn nên để nước hoa lưu lại trên da suốt cả ngày. Việc này có thể giúp bạn biết được rõ mùi hương nào thực sự làm bạn thấy thích thú, thoải mái, giải trí và đầy tự tin. Nếu bạn vẫn thích nó khi mà đã thử cùng nhiều loại nước hoa khác thì hãy quay lại mua cũng không muộn.

3. Chọn nước hoa theo mức độ lưu hương thơm lâu hay ngắn

Nước hoa có nhiều tên không giống nhau phụ thuộc và độ lưu hương thơm. Đa phần các loại nước hoa đắt tiền là các kiểu lưu hương lâu nhất trong khi các kiểu nước hoa rẻ hơn thì thì không có độ lưu hương tốt.

mức độ lưu hương của nước hoa

Bạn thường có khả năng thấy được loại nước hoa và độ bám mùi được ghi dưới tên của nó trên lọ nước hoa cho nên nên khi lựa chọn mua nước hoa các bạn chú ý các chỉ số này:

  • Eau Fraiche: là loại loãng nhất vào thời điểm hiện tại chỉ có 1-3% tinh dầu, mùi hương lưu lại trong vòng 1-2h.
  • Eau de cologne: có độ lưu hương thấp nhất kéo dài khoảng 2 giờ. Nó chứa 3-5 % tinh dầu trong hỗn hợp nước và cồn.
  • Eau de Toilette (EDT): là loại nước hoa có độ lưu hương khá hơn 1 chút, kéo dài khoảng 3 tới 4 giờ, nó chứa từ 5-8% dầu tinh chất, và đây là loại nước hoa khá phổ biến.
  • Eau de Parfum (EDP): với hàm lượng dầu tinh chất từ 12-20%, mùi hương lưu lại trong vòng từ 6 đến 8h.
  • Parfum Classic: là loại nước hoa đậm đặc nhất và có độ lưu hương lâu nhất có thể kéo dài cả ngày. Nó chứa 22-40% dầu tinh chất.

4. Nên tham khảo những người đã có kinh nghiệm về chọn nước hoa

Xung quanh các bạn có những người sử dụng nước hoa thì bạn háy nên đọc thêm những ý kiến của họ. Bên cạnh đấy, khi những người xung quanh bạn sử dụng nước hoa bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của lọ nước hoa đấy.

Chỉ cần bạn đi đâu đó, gặp người xung quang có mùi hương nước hoa mà bạn cảm thấy thích, thấy phù hợp với bạn, bạn có thể hỏi tham khảo họ về loại nước hoa họ đang dùng.

Cách chọn nước hoa nói gì về bạn? | ELLE Man Việt Nam

Nếu như bạn đang dùng nước hoa mà có người bày tỏ không thích mùi hương bạn đang sử dụng, vậy thì hãy hỏi họ lý do tại sao họ không thích mùi hương này.

Để bạn có thể biết được những loại nước hoa mình đang sử dụng thích hợp với môi trường như thế nàophù hợp cho lứa tuổi nào, và mùi nước hoa này đã thể hiện rõ được tính cách con người của bạn chưa. Điểm đạc biệt, đó chính là rút ra được những bài học kinh nghiệm khi dùng nước hoa.

Cách sử dụng nước hoa đúng cách

1. Không chà xát

Mọi người thường có thói quen chà xát khi thử hoặc dùng nước hoa. Tuy vậy, phương pháp này chưa hợp lý vì khi chà xát như vậy, nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm hỏng sự nhận xét chính xác về mùi nước hoa nguyên thủy.

Chà xát sẽ gây mất mùi thật của nước hoa

Chà xát sẽ gây mất mùi thật của nước hoa

Bên cạnh đó, cũng đừng nên vừa mới xịt nước hoa đã ngửi ngay, vì nước hoa khi tiếp cận với không khí bên ngoài sẽ xảy ra quá trình oxy hóa, kết hợp cùng thân nhiệt của cơ thể mới làm ra mùi hương chính xác nhất. Vì thế, khi xịt nước hoa lên da, bạn nên để chúng lắng đọng một tí rồi hãy ngửi, bạn sẽ thấy mùi hương khác đi rất nhiều.

2. Không được xịt quá gần

Vì sao lại như thế? Nội địa hoa có chứa cồn, nếu như xịt trực tiếp đến mức khiến da ẩm ướt thì khi đi ngoài trời nắng, da dễ bị cháy hoặc sạm tại vùng tiếp xúc với nhiều nước hoa. Đồng thời, cách dùng nước hoa này còn gây lãng phí nước hoa rất nhiều lần.

Xịt nước hoa với cự ly quá gần không tốt cho da

Xịt nước hoa với cự ly quá gần không tốt cho da

Để tránh trường hợp trên, cách xịt nước hoa lý tưởng nhất được các chuyên gia làm đẹp khuyên là lúc bạn vừa tắm xong và lau khô người.

Bạn hãy sử dụng nước hoa xịt vào không trung hình thành một lớp sương mù hình vòng cung vừa vặn cơ thể mình sau đấy bước vào vòng cung đấy. Cách làm này giúp nước hoa bám vào cả cơ thể bạn và toát ra một mùi hương nhẹ nhàng rất tự nhiên.

3. Dưỡng ẩm trước khi xịt nước hoa

Để lưu hương nước hoa lâu nhất bạn cần tạo cho chúng một môi trường tốt để những phân tử có thể bám vào và lưu hương bền lâu cho bạn.

dưỡng ẩm trước khi xịt nước hoa

Làn da được mang lại độ ẩm quan trọng trước khi xịt nước hoa chính là môi trường tốt nhất cho bạn nên một khi dưỡng ẩm sẽ là môi trường xịt nước hoa thơm bền lâu cho cơ thể.

4. Chọn thời điểm xịt nước hoa

Theo cách những người có chuyên môn điều chế nước hoa, thời điểm xịt nước hoa tốt nhất chính là một khi tắm xong. Vào lúc đó da đang sạch và giàu độ ẩm nên các phân tử mùi hương có thể lưu lại lâu hơn.

Hơn nữakhi bạn tắm xong không khí xung quanh được bao phủ bởi hơi nước nên khi nước hoa xịt ra từ miệng chai sẽ xuyên qua lớp hơi nước đó và bao phủ đều khắp cơ thể bạn.

Tạm kết

Qua những gì mình vừa chia sẻ ở trên bạn đã đúc kết được kinh nghiệm cho mình chưa nào. Nếu có gì thắc mắc, bạn hãy bình luận ở bên dưới để chúng mình giải đáp nhé.

Xem thêm: Nước hoa vùng kín Dionel Secret Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974904387